5 สถานที่ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของความสัมพันธ์ของคู่ พระ-นาง ในเรื่อง Encounter

0
519

สำหรับคนที่กำลังหาซีรีส์แนวเมโล้ดราม่าดูกันอยู่ พลาดไม่ได้เลยสำหรับเรื่อง Encounter ทางช่อง tvN

ซีรีส์ Encounter เล่าเรื่องราวของ ชาซูฮยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo) หญิงสาวซึ่งไม่เคยได้ใช้ชีวิตอย่างที่เธอต้องการเลย และ คิมจินฮยอก (รับบทโดย พัคโบกอม (Park Bo Gum) ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยพลังอันสดใส และชีวิตอิสระ ซีรีส์เรื่องนี้คว้าเรตติ้งผู้ชมสูงทีเดียวหลังจากออกอากาศไป 4 ตอน
เพื่อทำความรู้จัก (หรือเชิญชวนให้อยากดูซีรีส์เรื่องนี้กันมากขึ้น) วันนี้เราไปรู้จักกับ 5 สถานที่ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์ของทั้งสองตัวละครหลักกัน

คำเตือน : มีสปอยล์นะคะ

1. คิวบา

คิวบา คือ สถานที่ที่ชาซูฮยอนและคิวจินฮยอกพบกันครั้งแรก สำหรับชาซูฮยอนเธอเดินทางมายังประเทศนี้ด้วยเรื่องธุรกิจโรงแรมซึ่งจะเปิดสาขาใหม่ ในขณะที่คิมจินฮยอกนั้นทำงานเก็บเงินเป็นปีเพื่อมาท่องเที่ยวประเทศคิวบา เหมือนเขาได้ทำความฝันให้เป็นจริงตอนแรกชาซูฮยอนตั้งใจว่าจะนอนหลับ เธอจึงได้ทานยานอนหลับเข้าไป แต่แล้วเธอกลับเปลี่ยนใจอยากไปดูพระอาทิตย์ตกที่หาด Malecón Beach ถึงแม้รถแทกซี่ของเธอเสียและกระเป๋าถูกขโมย แต่เธอก็สามารถมาถึงจุดชมวิวได้ เธอเกือบจะตกจากที่นั่งเนื่องจากเผลอหลับไปแต่คิมจินฮยอกคว้าตัวเธอไว้ได้ทัน และทำให้เราได้เห็นภาพนางเอกซบไหล่พระเอกพร้อมวิวพระอาทิตย์ตกอันแสนโรแมนติกตั้งแต่ตอนแรกของซีรีส์หลังจากตื่นขึ้นมา ชาซูฮยอนถามจินฮยอกว่า “คุณมีเงินไหมคะ?” และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งสองไปเที่ยวด้วยกัน ทั้งดื่ม, เต้นรำ, เดินชมวิวเมืองยามค่ำคืนด้วยเท้าเปล่าในเกาหลีแทบไม่มีโอกาสที่ ชาซูฮยอน และ คิมจินฮยอกจะเป็นคนรัก หรือแม้กระทั่งเพื่อนกันได้เลย เพราฉะนั้นการได้พบกันที่คิวบาถือเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย เพราะพวกเขาไม่ต้องกังวลถึงคนรอบข้าง สถานที่นี้จึงเป็นเหมือนที่ที่คิมจินฮยอกได้เข้ามาช่วยให้ชาซูฮยอนได้พักหายใจจากชีวิตที่วุ่นวายของเธอ

2. สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่น เป็นสถานที่ที่คิมจินฮยอกจะมาหลบหากถูกพ่อแม่ดุ, ต้องการคิดบางอย่าง หรือจะเป็นช่วงเวลาที่เขามีความสุข เป็นสถานที่ที่ทำให้เขาผ่อนคลายและรู้สึกสบายใจ สถานที่ที่ในชีวิตของชาซูฮยอนนั้นแทบไม่มี
เมื่อชาซูฮยอนได้มาเยือนสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนอบอุ่นนี้ เหมือนกับเธอได้รู้จักคิมจินฮยอกมากขึ้น เริ่มแรกเธอรู้สึกแปลกใจที่ชายหนุ่มที่เจอกันที่คิวบาดันกลายมาเป็นพนักงานใหม่ในโรงแรมของตนเอง เธอตัดสินใจไปที่สนามเด็กเล่นหลังจากอ่านใบสมัครงานของเขา เธอมีความสุขที่ได้ทำสิ่งธรรมดาร่วมกับคิมจินฮยอก ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพถ่ายที่คิวบา รวมถึงเล่นเกมคีบตุ๊กตา
การที่ชาซูฮยอน หญิงสาวซึ่งต้องใช้ชีวิตตามความคาดหวังของคนอื่นอยู่เสมอ กลับได้ใช้ชีวิตและสนุกกับเรื่องธรรมดาเช่นนี้ เพราะคิมจินฮยอกได้เข้ามาในชีวิตของเธอ เขาเหมือนช่วยสร้างความสดใสให้แก่ชีวิตของชาซูฮยอน

3. จุดพักรถ

จุดพักรถ เป็นที่ที่ชาซูฮยอนชวนคิมจินฮยอกไปเลี้ยงขอบคุณ ตัวละครของซูฮยอนนั้นปรารถนาที่จะได้ทำสิ่งที่ปกติแบบคนทั่วไปบ้าง อย่างเช่นทานรายอนที่จุดพักรถ ซึ่งครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่เธอได้ใช้ชีวิตปกติร่วมกับเขาอีกครั้ง
คืนก่อนหน้านี้ เธอได้ขับรถไปส่งคิมจินฮยอกซึ่งเมาหลังจากไปกินเลี้ยงกับบริษัท ด้วยความเมาทำให้เขายัดเยียดและป้อนปลาหมึกแห้งให้เธอ เล่นเอาท่านประธานทำตัวไม่ถูก และเธอก็ไม่ปล่อยโอกาสที่จะแกล้งเขาให้หลุดรอย เมื่อเธอพูดซ้ำพฤติกรรมตอนเมาของเขาอยู่ตลอด เหมือนเพื่อนสนิทแซวกัน พร้อมชวนเขาไปกินรามยอนที่จุดพักรถ
ถึงแม้จะได้ใช้เวลาที่มีความสุขด้วยกัน แต่หลังจากนั้นภาพถ่ายของทั้งสองคนได้ถูกเปิดเผยพร้อมข่าวลือเรื่องเดท จากเรื่องนี้ทำให้คิมจินฮยอกเริ่มตระหนักรู้ได้ว่าชีวิตของชาซูฮยอนนั้นแตกต่างจากเขาเพียงใด และหญิงสาวต้องใช้ชีวิตอยู่แบบใดมาโดยตลอด เขาเริ่มเป็นห่วงเธอมากกว่าตนเอง

4. ชายหาด

ชาซูฮยอนใช้ชีวิตของเธอท่ามกลางความสนใจของผู้คนในฐานะลูกสาวของนักการเมืองและผู้บริหารโรงแรม ในขณะที่คิมจินฮยอกคือชายหนุ่มทั่วไปที่คิดบวก และเป็นพนักงานใหม่ของโรงแรมนั้น สำหรับฉากที่ชายหาดถือเป็นฉากที่ชาซูฮยอนได้เปิดเผยความคิดของเธอให้คิมจินฮยอกได้รู้ รวมถึงเป็นสถานที่ที่คิมจินฮยอกเปิดเผยความรู้สึกของเขาเช่นกัน
หลังจากได้ใช้เวลาอยู่กับชาซูฮยอนที่ซกซู คิมจินฮยอกกลับมาที่บ้าน และตอนที่เขากำลังจะเข้านอนกลับได้ยินเสียงเพลงที่เคยฟังกับชาซูฮยอนที่คิวบา เขาตัดสินใจขับรถกลับมาซกซูอีกครั้ง พร้อมสารภาพกับเธอว่า “ผมกลับมาเพราะผมคิดถึงคุณ”
นอกจากนี้เขายังเผยความรู้สึกของตัวเองให้แก่เลขาของท่านประธานได้รับรู้หลังจากที่เธอมาบอกเขาว่าให้เลิกยุ่งกับชาซูฮยอน พร้อมบอกว่าเขาแค่รู้สึกตื่นเต้นเพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งแปลกใหม่เท่านั้น โดยคิมจินฮยอกบอกว่า “สิ่งนี้ไม่ได้เกิดเพราะผมอยากรู้อยากเห็น ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่มีความหมายกับการที่เรามีใครซักคนในหัวใจ แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่งก็ตาม”

5. โรงแรมดงฮวา

โรงแรมดงฮวา เป็นสถานที่ที่ชาซูฮยอนและคิมจินฮยอกได้กลับมาพบกันอีกครั้งในฐานะเจ้านายกับลูกน้อง หลังจากใช้เวลาเหมือนเพื่อนด้วยกันที่คิวบา ตอนจบของตอนที่ 4 คิมจินฮยอกได้รวบรวมความกล้าและทำให้ผู้ชมหลายคนประทับใจ ฉากนั้นเป็นฉากที่ชาซูฮยอนกำลังถูกกดดันจากข่าวลือกลางโถงของโรงแรม เธอกลายเป็นหัวข้อซุบซิบที่คนพูดถึง ชาซูฮยอนยืนอยู่ท่ามกลางพนักงานที่อยากได้ยินคำพูดชี้แจงของเธอ
และในตอนนั้นเอง คิมจินฮยอกก็ก้าวออกมา พร้อมบอกเธอว่า “ประธานครับ! ผมมีเงินครับ วันนี้ไปทานรามยอนกันนะครับ” เขาเปิดเผยว่าตัวเองคือคนในรูปถ่าย และยิ้มให้เธออย่างอบอุ่น
ฉากนี้ยิ่งทำให้ผู้ชมอยากรู้เรื่องในตอนต่อไปของซีรีส์เรื่องนี้ ว่าสุดท้ายความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะลงเอยอย่างไร สุดท้ายแล้วพวกเขาจะเลือกชีวิตที่แสนธรรมดาและอิสระ และเอาชนะอำนาจเงินตราได้หรือไม่

รับชมซีรีย์คลิก >>> Encounter