Godzilla King of the Monsters ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์

0
150
ซีรี่ย์จีนซีรี่ย์จีน

Godzilla King of the Monsters ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์

อนิเมะอนิเมะ

Godzilla King of the Monsters ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์  ความโดดเด่นของ Godzilla King of the Monsters ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์ คือฉากการต่อสู้ปะทะกันระหว่างสัตว์ประหลาดหรือไคจูในเรื่อง ยังไม่รวมไปถึงฉากที่ตัวละครเหล่านี้ปรากฏตัวขึ้นมาบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นฉากที่มอธร่าออกมาจากไข่เป็นครั้งแรกในช่วงต้นเรื่อง กิโดร่าที่ถูกแช่แข็งอยู่ในก้อนน้ำแข็งขนาดยักษ์ โรแดน นกยักษ์ที่กำเนิดออกมาจากหินลาวา และอีกมากมายหลายฉากล้วนแล้วแต่ชวนตราตรึงและน่าจดจำ

ตรงกันข้ามกับนักแสดงมนุษย์ในเรื่อง ที่มีลักษณะค่อนข้างจะน่าเบื่อหน่าย แสดงใหญ่มหึมาโอเวอร์แอ็คติ้งกันอยู่ตลอดระยะเวลาเหมือนหนึ่งว่า กลุ่มกำกับการแสดงบรีฟให้พวกเขาเล่นใหญ่ในระดับเดียวกับความสูงของก็อดสิลล่า! ยังไม่รวมถึงบทภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องดราม่าครอบครัว ที่นำพาเรื่องทั้งหมดทั้งปวงไปสู่หายนะสุดยอด! พวกเราคงจะไม่สามารถไม่ยอมรับได้ว่า แนวความคิดการก่อเหตุร้ายเชิงนิเวศที่จะต้องไปปลุกเหล่าไคจูให้ลุกขึ้นยืนมาต่อสู้กันเพื่อปรับสมดุลของธรรมชาตินั้นเป็นแถวคิดที่ไม่ค่อยมองมีสติสัมปชัญญะสักเท่าไหร่ สิ่งที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้ทำให้พวกเราเห็นว่าความไม่อบอุ่นด้านในครอบครัวนั้น บางทีอาจจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาที่ขยายแย่ลงกว่าเดิมใหญ่มหึมากระทั่งเกินควบคุม

แนวทางการควบคุมภาพยนตร์ของผู้กำกับไมเคิล โดเฮอร์ตี้ ซึ่งเลื่องลือและก็สร้างชื่อให้กับตนเองด้วยการควบคุมหนังอสูรกายวันคริสต์มาสเรื่อง Krampus (2015) โดยฉากที่ตัวประหลาดออกไล่ล่าผู้แสดงมนุษย์นั้นเขาทำออกมาได้อย่างสะดุดตา ตื่นเต้น และก็ชักชวนลุ้นระทึก แต่ว่าเมื่อเขาพากเพียรจะดูแลฉากดราม่าของผู้แสดงมนุษย์กลับมองสะเปะสะปะ เช่นเดียวกันกับผู้แสดงมนุษย์ในหนังเรื่อง Godzilla King of the Monsters ที่มีลักษณะคล้ายกัน

ประกอบกับ Godzilla King of the Monsters นั้นมีติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงมนุษย์ที่หนังจะต้องแวะเล่าเพื่อจุดสำคัญล้นหลามไปหมด พวกเขาก็เลยถูกพรีเซ็นท์แบบคร่าวๆว่าคนใดกันเป็นคนใด มาจากไหนมีบทบาทอะไรที่อยู่ในหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าหนังลืมที่จะให้เวลากับผู้แสดงแล้วก็ผู้ชมสำหรับเพื่อการสร้างความสัมพันธ์แล้วก็ต้องการจะเอาใจช่วยยามที่พวกเขาจำต้องเอื้อเฟื้อสำหรับเพื่อการทำภารกิจเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย หรือจำเป็นต้องตกลงใจเพื่อสละชีวิตของตัวเองเพื่อสาธารณะ (จนถึงสิ้นเรื่องมีตัวละครหลักของเรื่องถูกกำจัดตายไปๆมาๆกกว่า 1 คน พวกเรายังไม่รู้เรื่องสึกทราบสาอะไร แถมบางบุคคลในขณะที่พวกเขาตายไปพวกเรายังแอบคิดเลยด้วยว่าเพราะอะไรไม่ตายให้ไวกว่านี้!)

โดยภาพรวมแล้ว Godzilla King of the Monsters เป็นหนังที่มิได้อัปลักษณ์หรือเลวอะไร ท่ามกลางฉากแอ็คชั่นที่มองบันเทิงใจและก็ตื่นตาตื่นใจ ถูกตัดคะแนนจากบรรดาฉากดราม่าครอบครัว รวมทั้งพาร์ทนักแสดงมนุษย์ที่แสนจะน่าเบื่อ และก็ชี้ให้พวกเรามองเห็น ความวิบัติในโลกนี้มีจุดเริ่มมาจากสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “มนุษย์” หาใช่ตัวประหลาด!

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
หวยเด็ด