Kazoku No Katachi (家族ノカタチ)

0
306
ซีรี่ย์จีนซีรี่ย์จีน
อนิเมะอนิเมะ

Kazoku No Katachi (家族ノカタチ)

Kazoku No Katachi เป็นละครแนว โฮม ดราม่า นำแสดงโดย คะโทะริ ชินโง, อุเอะโนะ จุริ, นิชิดะ โทชิยูกิ และ ฟุบุกิ จุน พร้อมทีมนักแสดงอีกมากมาย เรียกได้ว่าใครชอบพระเอกนางเอกปะทะคารม จากคู่กัดกลายมาเป็นคู่ที่เข้าใจที่สุด และไหนจะความวุ่นวายในชีวิตที่เกิดขึ้นมาอีก ถึงจะมีเรื่องให้จัดการแต่ดูแล้วก็ทำให้เรายิ้มได้

Kazoku No Katachi เป็นเรื่องของนางะซะโตะ ไดสึเกะ (รับบทโดยคะโทะริ ชินโง) หนุ่มโสดอายุเฉียด 40 ปี ทำงานในร้านเครื่องเขียนชื่อดัง ผู้ที่หลงรักความเป็นโสด เขาเก็บเงินและทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จนั่นคือ ได้อยู่แมนชั่นสุดหรูอย่างที่ตั้งใจ แต่วันที่ย้ายมาอยู่ เขาได้เจอกับคุมะไก ฮานะโกะ (รับบทโดยอุเอะโนะ จุริ) ที่อยู่ในแมนชั่นเดียวกัน ผู้ที่ชอบร้องเรียนเรื่องการบริการของร้านเครื่องเขียนที่เขาทำงาน จนได้ฉายาว่า ฮานาโกะ จอมโวยวายหรือว่าเจ๊ฮานาโกะ

แม้ว่าชีวิตของเขาจะเจอคู่ปรับข้างห้องบ้าง แต่ก็นับได้ว่าชีวิตของเขาราบรื่นทุกวัน มันจะมีบางวันนี่แหละที่วุ่นวายอยู่บ้าง เพราะว่านางะซะโตะ โยโซ (รับบทโดยนิชิดะ โทชิยูกิ) คุณพ่อจอมกวน ได้พาน้องชายต่างสายเลือด โคตะ (รับบทโดยทาคะดะ ฮิวกะ) ย้ายมายู่ด้วย ทำเอาความฝันของหนุ่มโสดพังทลาย

ด้านฮานาโกะเองก็ต้องวุ่นวายไม่แพ้กันเมื่อในบางครั้งริสึโกะ (รับบทโดย ฟุบุกิ จุน) คุณแม่ที่น่ารักแต่ก็ยังอยากเห็นลูกสาวแต่งงานใหม่อีกครั้ง และยังมีพนักงานรุ่นน้อง ผู้ที่มองสิ่งรอบตัวสวยงามไปหมด อย่าง ทานะกะ รินะ (รับบทโดยมิสุฮาระ กิโกะ) รวมถึงยังมีสามีเก่า อย่างทาคะเสะ คะสึยะ (รับบทโดยทานะกะ เคย์) ที่พยายามขอกลับมาคืนดีอีกครั้ง

คนรักความโสดชอบอยู่คนเดียวทั้ง 2 คนต้องเจอกับสถานการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้ และความวุ่นวายของคนใกล้ตัวเข้ามารุกล้ำความเป็นส่วนตัว ในช่วงแรกทั้งคู่รำคาญมาก แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ทั้งคู่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง จนทำให้ความรำคาญของทั้งคู่ที่มีต่อคนรอบข้างหายไป

เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่สะท้อนสังคมญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ในเรื่องของคนวัย 30 ที่เลือกที่จะอยู่เป็นโสดเพราะไม่อยากที่จะมีครอบครัวมีลูกให้เหนื่อยใจอีก แต่สุดท้ายครอบครัวของพวกเขานี้แหละที่จะทำให้ความเป็นโสดของพวกเขามีความสุข และอาจเปลี่ยนแปลงความคิดของพวกเขาไปเลยก็ได้ แนะนำว่าดูเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
หวยเด็ด