SKY Castle

0
242
ซีรี่ย์จีนซีรี่ย์จีน
อนิเมะอนิเมะ

เรื่องย่อ : ปัญหาสังคมของการศึกษาในเกาหลี ที่แต่ละครอบครัวต้องการให้ลูกของตนเองเป็นที่หนึ่งในเรื่องเรียนและสอบติดมหาลัยชั้นนำ ในหมู่บ้าน SKY Castle ก็เช่นกัน หมู่บ้านที่เลือกสรรเฉพาะบุคคลที่เป็นที่ยอมรับทางสังคมเข้าอยู่อาศัย เพราะฉะนั้นทุกคนจึงต้องมีความเก่งในส่วนของตัวเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าใจสภาพจิตใจของเด็กที่ถูกกดันในเรื่องการเรียน และเชื่อเถอะว่าคุณจะฉุกคิดได้มากยิ่งขึ้นว่าควรจะจัดการอย่างไรต่อไป งั้นเรามาดูบ้าน 4 หลังที่ต่างคนต่างมีแนวคิดที่จะทำให้ลูกตัวเองมาอยู่แนวหน้าอย่างที่หวังกันว่ามีที่ไหนบ้าง

บ้านหลังแรกเป็นของครอบครัวพัค สามีเป็นหมอ ลูกชายสอบติดแพทย์มหาลัยโซล ภรรยาจึงเป็นเหมือน Idol ที่แม่ทุกคนต่างอิจฉา แต่แล้วเธอก็ฆ่าตัวตายอย่างปริศนา ครอบครัวจึงแตกแยก และครอบครัวฮวังมีโอกาสย้ายเข้ามาอยู่แทน สามีเป็นหมอที่จบจากมหาลัยที่ไม่มีชื่อเสียง ภรรยาเป็นนักเขียนหนังสือเด็ก ลูกชายวัยม.ปลายที่เรียนดี ไม่มีความกดดัน ใช้ชีวิตแบบธรรมดาทั่วไป ไม่ได้อะไรมากมาย แต่คนรอบข้างกลับมองว่าพวกเขาแปลกประหลาด

หลังที่ 2 เป็นของครอบครัวคัง สามีเป็นหมอที่รอการโปรโมทตามหมอพัค แต่ก็มีหมอฮวังมาขัด ครอบครัวนี้มีลูกสาว 2 คน คนโตเรียนเก่งและอยากเอาชนะต้องการเป็นที่หนึ่งเท่านั้นแต่คนเล็กเรียนชั้นประถมและรู้สึกน้อยใจเพราะถูกเพิกเฉยจากครอบครัว เพราะแม่มัวแต่สนใจหาติวเตอร์มือทองให้พี่สาวเพื่อให้สอบเข้าแพทย์มหาลัยโซลให้ได้

หลังที่ 3 เป็นของครอบครัวชา สามีเป็นศาสตราจารย์ด้านกฎหมาย มีลูกสาวคนโต 1 คนอยู่ฮาวาร์ดและลูกชายแฝดคนละฝา 2 คนวัยม.ปลายที่ถูกพ่อบังคับให้ติวเพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุดที่ตนเองไม่สามารถทำได้ สามีและภรรยามักมีความเห็นไม่ตรงกันตลอด บ้านก็เลยดูไม่ค่อยมีความสุขเท่าไร

หลังที่ 4 เป็นของครอบครัวอู ทั้งสามีและภรรยาเป็นลูกไล่ของครอบครัวคัง เพราะว่าลูกชายเรียนประถมชั้นเดียวกับลูกสาวคนเล็กของครอบครัวคัง อันนี้ก็คงพูดอะไรยากอยู่ก็เลยต้องตกเป็นเบี้ยล่างเฉยเลย

ทั้งหมดนี้ คือ 4 ครอบครัวที่ดูต่างกันอยู่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็พยายามจะให้ลูกของตัวเองได้ดีที่สุด พอเจอครอบครัวไหนเลี้ยงลูกแบบสบายก็กลายเป็นแปลกแยกหรือมองว่าเป็นลูกล่อลูกชนเท่านั้นเอง งั้นเรามาดูกันว่าทางที่พวกเขาเหล่านี้เลือกเพื่อลูกมันเป็นทางที่ถูกต้องแล้วหรือเปล่า และมันนำพาอะไรมาสู่ทั้ง 4 ครอบครัวนี้บ้าง เชื่อว่าใครเป็นพ่อแม่ก็ไม่ควรพลาดในเรื่องนี้

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
หวยเด็ด