The Guest

0
197
ซีรี่ย์จีนซีรี่ย์จีน
อนิเมะอนิเมะ

The Guest

ใครชอบแนวสยองขวัญสั่นประสาท ฉบับเกาหลี บอกเลยว่าไม่ควรพลาดในเรื่องนี้ เป็นเรื่องของแขกผู้มาเยือนในหมู่บ้านอันสงบสุข คุณไม่รู้หรอกว่าจะเกิดเรื่องเลวร้ายอะไรขึ้น และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันว่ามันสยองอย่างไร และทำให้คุณขนหัวลุกแค่ไหน

เนื้อเรื่องThe Guest เป็นเรื่องของเมื่อผู้ชายปริศนาคนหนึ่งเข้ามาในหมู่บ้าน ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป ผู้คนพากันหายตัวไป และมีคนลือว่าชายปริศนาคนนั้นฆ่าพวกเขาตาย แต่สุดท้ายผู้ชายคนนั้นถูกผีสิง และทางหมู่บ้านก็ทำพิธีไล่ผี แต่มันก็ไม่ได้ผล ผู้คนในหมู่บ้านรวมตัวกันขับไล่เขา จนทำให้ชายคนนั้นคลุ้มคลั่ง เอามีดแทงลูกตาตัวเองและวิ่งลงทะเลบูรพาไป แต่หลังจากนั้นเขาก็มีชีวิตอยูอีกหลายวัน และมองชาวเมืองอย่างอาฆาตแค้น

ยุนฮวาพยอง (รับบทโดย คิมดงอุค) เกิดมาในครอบครัวคนทรง มีญาณวิเศษมาแต่กำเนิด เขาเคยได้ยินเรื่องของ “ซน” และเคยโดนมันสิงด้วย แม้เขาจะหลุดพ้นจากมันมาได้ แต่ซนมิได้สูญสลาย กลับเพียงย้ายไปยังร่างใหม่เท่านั้น และร่างที่รับซนต่อจากเขา คือ บาทหลวงชเวคนที่มาดูอาการเขานั่นเอง โดยบาทหลวงชเวเดินทางกลับบ้านและมีอาการผิดปกติ เขากลายเป็นคนร้อนรน พูดจาวกวน และสุดท้ายก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อบาทหลวงชเวได้ลงมือฆาตกรรมครอบครัวของตัวเอง และในขณะที่เขากำลังจะฆ่าชเวยุน (รับบทโดย คิมแจอุค) ได้มีตำรวจหญิงนายหนึ่งเข้ามาขัดขวาง แต่สุดท้ายตำรวจหญิงคนนี้ก็ต้องสังเวยให้กับซนเสียเอง แม้ว่าจะมีทีมตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่ก็ไม่สามารถจับบาทหลวงชเวได้

คังกิลยอง (รับบทโดย จองอึนแช) ลูกสาวของตำรวจหญิงที่ตายในวันนั้น ตอนนี้เธอก็ได้เป็นตำรวจหญิงเหมือนแม่ของเธอ และวันหนึ่งเธอมีโอกาสได้ไปทำคดีฆาตกรรมปริศนาที่ หน้าผากของศพแห้งผาก แต่ศพกลับชุ่มไปด้วยน้ำทะเล

ระหว่างการสืบสวน เธอเจอกับฮวาพยอง คนขับแท็กซี่ทีมีเหตุการณ์แวดล้อมต่างๆที่ทำให้เธอเชื่อว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เขาบอกเธอเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่น่าเชื่อ แต่เมื่อเธอได้พบกับเหตุการณ์ฆาตกรรมของหญิงคนหนึ่ง เรื่องราวก็ดูแปลกประหลาดดี พวกเขาช่วยกันรวบตัวคนร้ายเอาไว้ แต่ฮวาพยองชิงตัวคนร้ายไป ไปทำพิธีไล่ผีแต่ไม่สำเร็จ และนั่นทำให้บาทหลวงอาวุโสคนหนึ่งต้องจบชีวิตลง

สุดท้าย บาทหลวง ชเวยุน ก็ตัดสินใจทำพิธีไล่ผีด้วยตนเอง แม้การไล่ผีออกจากชายผู้นี้จะสำเร็จ และช่วยเหลือลูกสาวของเขาไว้ได้ แต่เรื่องมันไม่ได้จบแค่นี้หรอก ยังมีกุญแจดอกสำคัญที่รอคอยให้ไปไขปริศนาความสยองขวัญกันต่ออีก

 

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
หวยเด็ด